Assist plus Mercedes “2023” là gì và hỗ trợ gì cho người dùng?

5/5 - (25 bình chọn)

Assist plus Mercedes là một hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh tích hợp trên các dòng xe của Mercedes-Benz. Với nhiều tính năng như tự động điều khiển tốc độ, giữ làn đường, cảnh báo va chạm và phát hiện điểm mù, hệ thống này giúp tăng cường an toàn và độ tin cậy cho người lái và hành khách. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Assist plus và tất cả những tiện ích mà chúng đem lại cho người dùng với bài viết sau nhé!

Tổng quan về công nghệ Assist plus Mercedes

Assist plus Mercedes là một công nghệ hỗ trợ lái xe được trang bị trên các dòng xe Mercedes-Benz. Theo đó, chúng sử dụng các cảm biến và camera để giúp người lái kiểm soát xe an toàn, hiệu quả hơn. 

Công nghệ này được ra đời, cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cho người lái, bao gồm hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phanh tự động giảm thiểu va chạm, hỗ trợ đỗ xe tự động và hỗ trợ đổ đèo,… 

Assist plus Mercedes ngay từ khi được giới thiệu đã trở thành một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sản xuất ô tô, đồng thời giúp Mercedes-Benz khẳng định vị thế vững chắc hơn trên thị trường ô tô thế giới. Kể từ đó, công nghệ này đã liên tục được hãng xe nước Đức cải tiến và phát triển, tích hợp trong những sản phẩm của thương hiệu mình.

Assist plus Mercedes có thể xem là công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sản xuất ô tô
Assist plus Mercedes có thể xem là công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sản xuất ô tô

Hiện tại, không quá khoa trương khi nói rằng Assist plus Mercedes là một trong những công nghệ hỗ trợ lái xe thông minh hàng đầu trên thị trường.

Tích hợp hàng loạt điểm cộng vượt trội, bộ công nghệ Assist plus Mercedes được cho là lựa chọn nâng cấp trải nghiệm cầm lái cũng như tạo sự an tâm hơn cho hành khách khi ngồi trên xe. Theo đó, đây cũng là yếu tố khiến nhiều khách hàng tin tưởng, chọn mua các mẫu xe sang đến từ thương hiệu Đức vang danh này.

Xem thêm:

Mercedes-Benz GLC-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz E-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz C-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Các tính năng hỗ trợ của Assist plus Mercedes

Hỗ trợ lái xe

Hệ thống Assist plus tích hợp một loạt công nghệ thông minh, giúp tài xế kiểm soát xe ô tô khi lái một cách dễ dàng và tối ưu sự an toàn hơn trong mọi hành trình. Các tính năng hỗ trợ lái xe của Assist plus Mercedes bao gồm:

Hỗ trợ lái tự động (Công nghệ Active Steering Assist)

Công nghệ hỗ trợ lái tự động hay còn được biết đến là công nghệ Active Steering Assist cho phép tài xế điều khiển xe hơi dễ dàng hơn trong các tình huống giao thông tắc nghẽn, nhất là trên các cung đường đô thị. 

Công nghệ hỗ trợ lái tự động hay còn được biết đến là công nghệ Active Steering Assist
Công nghệ hỗ trợ lái tự động hay còn được biết đến là công nghệ Active Steering Assist

Tương ứng, hệ thống này giúp điều chỉnh tốc độ và hướng đi của xe để đảm bảo an toàn cho người lái tối ưu hơn.

Hỗ trợ giữ làn đường (Công nghệ Active Lane Keeping Assist)

Công nghệ hỗ trợ giữ làn đường là tính năng được ra mắt, giúp tài xế duy trì hướng đi và giữ an toàn khi di chuyển trên đường tốt hơn, nhất là trên các tuyến đường cao tốc. 

Về cơ bản, hệ thống này giúp tài xế kiểm soát hướng đi của xe và cảnh báo khi xe bị lệch khỏi làn đường.

Công nghệ hỗ trợ giữ làn đường giúp tài xế duy trì hướng đi và giữ an toàn tốt hơn
Công nghệ hỗ trợ giữ làn đường giúp tài xế duy trì hướng đi và giữ an toàn tốt hơn

Hỗ trợ đổ đèo (Công nghệ Active Curve Assist)

Hỗ trợ đổ đèo là một tính năng quan trọng của bộ công nghệ Assist plus Mercedes. Theo đó, với tính năng tiện ích này sẽ giúp tài xế điều khiển xe hơi trên những con đường ngoằn nghèo và đầy thử thách trở nên đơn giản và yên tâm hơn đáng kể. 

Đặc biệt, hệ thống này sẽ giúp giảm tốc độ và hỗ trợ tài xế vững tay lái để xe đi qua các khúc cua một cách an toàn và dễ dàng.

Hỗ trợ chuyển làn (Công nghệ Active Blind Spot Assist)

Hỗ trợ chuyển làn là một tính năng hữu ích giúp tài xế quan sát tình hình giao thông xung quanh và giúp tránh va chạm với các xe khác khi thực hiện chuyển làn. Hệ thống này đồng thời cũng sẽ cảnh báo khi có các xe khác ở gần và cảnh báo tài xế nếu có nguy cơ va chạm.

Hỗ trợ giảm tốc độ (Công nghệ Active Brake Assist)

Hỗ trợ giảm tốc độ là tính năng quan trọng giúp tài xế kiểm soát tốc độ của xe trong các tình huống nguy hiểm. Hệ thống này cảnh báo tài xế khi phát hiện nguy cơ va chạm và tự động giảm tốc độ hoặc dừng xe nếu cần thiết để tránh va chạm.

Các tính năng hỗ trợ khác

Đi kèm các tính năng hỗ trợ lái thì có nhiều tính năng hỗ trợ khác cũng tiện ích không kém trong bộ tính năng Assist plus Mercedes, bao gồm:

Hỗ trợ đỗ xe (Công nghệ Active Parking Assist)

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe trong Assist plus Mercedes sẽ giúp người dùng đỗ xe một cách an toàn và thuận tiện hơn. 

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe giúp người dùng đỗ xe một cách an toàn và thuận tiện hơn đáng kể

Hệ thống này sử dụng các cảm biến để phát hiện khoảng trống trống trước hoặc sau xe và sau đó tự động điều khiển vô-lăng và động cơ để đưa xe vào vị trí đổ một cách chính xác.

Hỗ trợ phanh khẩn cấp (Công nghệ Brake Assist)

Tính năng này sẽ giúp tăng cường tính an toàn bằng cách hỗ trợ tài xế trong việc phanh xe một cách hiệu quả khi phát hiện ra sự va chạm có thể xảy ra. 

Điểm nổi bật ở hệ thống này chính là chúng được sử dụng cảm biến để theo dõi khoảng cách giữa xe và các vật thể khác và tự động phát hiện và phản ứng trong trường hợp có nguy cơ xảy ra va chạm.

Cảnh báo tình trạng mệt mỏi của tài xế (Công nghệ Attention Assist)

Đây là tính năng hữu ích giúp tài xế cảnh giác và phòng tránh tình trạng mất tập trung khi lái xe trong thời gian dài. 

Hệ thống này sử dụng các cảm biến để theo dõi hoạt động lái xe và giám sát các dấu hiệu mệt mỏi hoặc sa sút khác của tài xế. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào, hệ thống sẽ cảnh báo tài xế để giúp người lái nhanh chóng phát hiện và giải quyết tình huống.

Cảnh báo điểm mù (Công nghệ Blind Spot Assist)

Cảnh báo điểm mù là một tính năng hữu ích của Assist plus Mercedes giúp giảm thiểu rủi ro va chạm bất ngờ do không quan sát được các xe đi cùng chiều trong điểm mù. Khi xe tiếp cận vùng điểm mù, hệ thống sẽ cảnh báo tài xế trên màn hình trung tâm của xe.

Cảnh báo tác động của môi trường đến xe (Công nghệ Crosswind Assist)

Cảnh báo tác động của môi trường đến xe là một tính năng của Assist plus Mercedes giúp giảm thiểu nguy cơ mất lái do tác động của gió mạnh. Hệ thống này sử dụng các cảm biến để theo dõi tốc độ và hướng đi của xe, và tự động điều chỉnh vận tốc để giữ được độ ổn định trên đường.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (Công nghệ Hill-Start Assist)

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc là một tính năng của Assist plus Mercedes giúp tài xế lái xe trên địa hình dốc, đặc biệt là khi khởi động xe. Khi người lái nhả chân phanh trên địa hình dốc, hệ thống này sẽ giữ lại áp suất phanh cho đến khi người lái đạt được điều khiển tốt nhất của xe trước khi tiếp tục di chuyển.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc là một tính năng giúp tài xế lái xe an toàn hơn trên địa hình dốc
Hỗ trợ khởi hành ngang dốc là một tính năng giúp tài xế lái xe an toàn hơn trên địa hình dốc

Lợi ích của Assist plus Mercedes cho người dùng

Như đã đề cập đến ở trên, Assist plus Mercedes là một bộ công nghệ hỗ trợ tài xế trên các dòng xe của Mercedes-Benz đến từ Đức, theo đó, chúng tích hợp nhiều tính năng an toàn và tiện ích, giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm lái xe tốt hơn. 

Lợi ích mà công nghệ Assist plus Mercedes mang đến cho người dùng theo đó bao gồm:

Tăng tính an toàn khi lái xe

Assist plus Mercedes cung cấp nhiều tính năng an toàn như hỗ trợ phanh khẩn cấp, cảnh báo va chạm, hỗ trợ chuyển làn hay cả cảm biến áp suất lốp, cảm biến khoảng cách và hàng loạt các tính năng khác mở rộng hơn nữa,… 

Tăng tính an toàn khi lái xe với bộ công nghệ Assist plus Mercedes được tích hợp
Tăng tính an toàn khi lái xe với bộ công nghệ Assist plus Mercedes được tích hợp

Theo đó, có thể dễ dàng thấy được, những tính năng này giúp tài xế giảm thiểu rủi ro tai nạn trong quá trình vận hành, lái xe, đảm bảo cho việc bảo vệ người lái và hành khách trên xe được tối ưu nhất.

Tiết kiệm thời gian và không gây áp lực quá mức lên tài xế khi điều khiển xe

Trong bộ công nghệ Assist plus Mercedes hiện cung cấp nhiều tính năng tiện ích như hỗ trợ đỗ xe tự động, hỗ trợ đổ đèo hay cả hỗ trợ khởi hành ngang dốc và tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi,… 

Những tính năng này vô cùng hữu ích khi giúp tài xế có thể tiết kiệm thời gian và giảm áp lực đáng kể trong quá trình điều khiển xe, đặc biệt là trong điều kiện giao thông đông đúc hoặc khi đối diện với những cung đường khó đi.

Giảm sự mệt mỏi khi lái xe

Assist plus cũng cung cấp nhiều tính năng như cảnh báo tài xế buồn ngủ, chống tăng tốc đột ngột hay cả cảm biến quan sát điểm mù và hỗ trợ phanh tự động giảm thiểu va chạm, cho phép hỗ trợ ổn định thân xe khi gió thổi ngang,… điều này cũng giúp giảm đáng kể sự mệt mỏi khi lái xe của người cầm lái, tăng độ tập trung hơn, nhất là trong những chuyến đi xa, quãng đường di chuyển dài và liên tục.

Assist plus mang lại sự hỗ trợ, giúp giảm đáng kể sự mệt mỏi khi lái xe của người cầm lái
Assist plus mang lại sự hỗ trợ, giúp giảm đáng kể sự mệt mỏi khi lái xe của người cầm lái

Có thể thấy, với những lợi ích trên của Assist plus về cơ bản sẽ giúp tài xế cảm thấy yên tâm, an toàn và thoải mái hơn khi lái xe. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhiều người dùng yêu thích, ưa chuộng lựa chọn xe hơi của hãng Mercedes-Benz.

Kết luận

Assist Plus Mercedes là một công nghệ hỗ trợ lái xe cao cấp, cung cấp nhiều tính năng an toàn và tiện nghi đáng kể cho người dùng. Được tích hợp trên các dòng xe Mercedes-Benz, công nghệ này giúp tăng cường khả năng kiểm soát và giảm thiểu rủi ro khi lái xe. Với Assist Plus Mercedes, người dùng có thể yên tâm trải nghiệm lái xe một cách thoải mái và tối ưu trải nghiệm hơn đáng kể. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ Assist Plus Mercedes cũng như chọn mua các mẫu xe sang được tích hợp tính năng an toàn tốt nhất, nâng tầm trải nghiệm nhất cho chính bạn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến xehayvietnam.com.vn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *