Hệ Thống PRE-SAFE SOUND 2023: “Vệ sĩ” thầm lặng trên các dòng xe Mercedes – Benz

5/5 - (27 bình chọn)

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND giúp tăng tối ưu tính an toàn của các dòng xe Mercedes – Benz, mang đến sự yên tâm khi trải nghiệm.

Sự xuất hiện của Hệ Thống PRE-SAFE SOUND đã giúp Mercedes – Benz khẳng định được đẳng cấp về công nghệ an toàn trong các thiết kế của mình. Từ lâu, xe hơi của thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” được đánh giá đạt chuẩn Quốc tế về tính an toàn. Với sự ra mắt của  PRE-SAFE SOUND, người dùng có thể yên tâm tuyệt đối khi có thêm “vệ sĩ” thầm lặng bảo vệ mình trên mọi cung đường.

PRE-SAFE SOUND là gì?

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND là công nghệ an toàn tiên tiến được Mercedes nghiên cứu và ra mắt thị trường lần đầu tiên trên các mẫu Mercedes-Benz E-Class. PRE-SAFE SOUND sẽ giúp bảo vệ thính giác cho người lái và hành khách trên xe khi có va chạm mạnh xảy ra. Thiết kế của hệ thống sẽ giúp người ngồi trên xe tránh tình trạng bị tổn thương thính giác một cách đáng tiếc. Đây là tính năng mới mẻ được tích hợp trong hệ thống an toàn PRE-SAFE nổi tiếng của Mercedes.

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND
Hệ Thống PRE-SAFE SOUND là sự bảo vệ an toàn cho thính giác hành khách khi xe xảy ra va chạm mạnh

Trên thị trường sản xuất xe hơi hạng sang của thế giới, Mercedes luôn được biết đến là “ông lớn” đi đầu về công nghệ an toàn. Chính vì vậy, PRE-SAFE SOUND ra mắt thị trường được xem là bước tiến mới giúp hãng đạt được mục tiêu mang đến sự an toàn cao nhất trên mọi hành trình. 

Xem thêm:

Mercedes-Benz GLC-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz E-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz C-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Nguyên lý hoạt động của Hệ Thống PRE-SAFE SOUND

Nói một cách chính xác thì Hệ Thống PRE-SAFE SOUND chính là tính năng được Mercedes nâng cấp trên PRE-SAFE tiêu chuẩn. Nó thực hiện vai trò bảo vệ thị giác của người ngồi trên xe bằng cách tự động phát ra một dải tiền số khoảng 85 – 86 db ở trên hệ thống âm thanh xe. Khi đó, chỉ cần 400 – 300ms, dải tần số này sẽ giúp cơ số 4 ở trong tai hành khách trên xe co lại. Nó cũng tương tự như hành động bạn dùng tay để bịt 2 tai lại. 

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND 2
Hoạt động của PRE-SAFE SOUND giống như giúp người dùng bịt tai để tránh nghe phải âm thanh quá lớn

Về bản chất, hoạt động của hệ thống sẽ khiến một số áp suất âm thanh sẽ phản xạ ở trong màng nhĩ thay về truyền thẳng vào trong tai. Tình trạng tổn thương thính giác do áp suất âm thanh quá cao sẽ được hạn chế tối đa nhất.

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND 4
Tính năng làm việc tự động của Hệ Thống PRE-SAFE SOUND giúp bảo vệ hiệu quả cho thính giác của bạn

Đặc điểm nổi bật của Hệ Thống PRE-SAFE SOUND

– Hoạt động của `Hệ Thống PRE-SAFE SOUND có thể giúp hành khách trong xe không phải nghe âm thanh quá lớn khi có sự va chạm mạnh với phương tiện hay vật cản bên ngoài. Nếu có thì cũng chỉ là âm thanh rất nhỏ và cũng chỉ diễn ra trong vòng vài giây, không hề tổn hại đến thính giác.

– Hệ thống làm việc hoàn toàn tự động, không cần sự cài đặt từ người dùng. Nó có sự linh hoạt tùy theo các tình huống diễn ra trên hành trình của bạn. Chỉ cần xuất hiện va chạm mạnh, nó sẽ tự động kích hoạt trong thời gian rất nhanh.

– PRE-SAFE SOUND thường được kết hợp cùng với hệ thống PRE-SAFE để tăng hiệu quả bảo vệ người ngồi trên xe ở mức tối ưu nhất.

–  Tính năng này sẽ giúp tăng độ an toàn của xe một cách vượt trội hơn.Có thể khi ngồi trên xe, bạn sẽ không cảm nhận được sự tồn tại hay hoạt động của PRE-SAFE SOUND. Nhưng nó lại chính là sự bảo vệ âm thầm và đắc lực mà Mercedes mang đến cho bạn trong các thiết kế mới của hãng. 

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND 3
Hiệu quả của PRE-SAFE SOUND chính là tạo ra các phản xạ ngay tại màng nhĩ để âm thanh không đi vào trong tai

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND có mặt trên các dòng xe Mercedes – Benz nào?

Bạn đã biết được ưu điểm của Hệ Thống PRE-SAFE SOUND? Vậy bạn có biết tính năng bảo vệ thính giác này được Mercedes trang bị trên “xế hộp” nào của hãng hay không. Theo thông tin từ hãng sản xuất cho biết, PRE-SAFE SOUND của Mercedes-Benz hiện đã có sẵn trên nhiều phiên bản xe Mercedes-Benz.  

Hệ Thống PRE-SAFE SOUND 5
Hầu hết các dòng xe đã có hệ thống PRE-SAFE đều sẽ có tính năng PRE-SAFE SOUND

Từ dòng  Mercedes-Benz A-Class đến Mercedes S-Class hay Mercedes E -Class. Chỉ cần xe có hệ thống PRE-SAFE thì tính năng bảo vệ thị giác này sẽ được trang bị như 1 gói bổ trợ tiêu chuẩn. Đây là tin vui mà các “tín đồ” của hãng xe “ngôi sao 3 cánh” đều muốn nghe. Bởi có thêm “vệ sĩ” này, người dùng sẽ yên tâm hơn khi đồng hành cùng xe Mercedes trên mọi hành trình.

Có thể thấy, Hệ Thống PRE-SAFE SOUND chính là cách Mercedes thể hiện chữ Tâm của mình trong hành trình nghiên cứu, thiết kế xe ô tô. Hãng luôn mong muốn mang đến sự bảo vệ tốt nhất, toàn diện nhất cho người dùng khi ngồi trên xe. Vì thế, việc chọn xe Mercedes có tính năng PRE-SAFE SOUND là điều mà rất nhiều người đang ưu ái. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về xe Mercedes và các tính năng bảo vệ hiện đại trên xe hãy liên hệ Mercedes Việt Nam. Tại website https://xehayvietnam.com.vn/, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm mọi lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *