Mệnh Thổ mua xe màu gì chuẩn phong thủy và may mắn nhất?

5/5 - (25 bình chọn)

Mệnh Thổ mua xe màu gì là câu hỏi mà các chủ xe không nên bỏ qua nếu muốn quá trình sử dụng xe gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thu hút năng lượng tốt và có thể an tâm trong mọi hành trình. Thực tế, Mệnh Thổ hợp màu gì sẽ căn cứ vào sự tương sinh – tương hợp trong các yếu tố ngũ hành. Để được có câu trả lời chính xác, giúp người Mệnh Thổ chọn mua được mẫu xe không chỉ ưng ý trong tính năng mà còn phù hợp về phong thủy, hãy cùng tham khảo chi tiết với bài viết sau nhé!

Mệnh thổ mua xe màu gì chuẩn phong thủy và may mắn nhất?
Mệnh thổ mua xe màu gì chuẩn phong thủy và may mắn nhất?

Tại sao cần chú trọng chọn màu xe hợp Mệnh Thổ?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho vấn đề Mệnh Thổ hợp xe màu gì thì cần hiểu được tại sao nên cân nhắc màu xe cẩn trọng theo bản mệnh khi mua.

Xe được xem là vật dụng giá trị lớn nên khi mua xe, việc cân nhắc kỹ lưỡng trong các yếu tố liên quan, điển hình là phong thủy sẽ là điều mà bạn không thể bỏ qua. 

Với các yếu tố phong thủy tương sinh, tương hợp, đây được xem là nền tảng thu hút nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, giúp bạn thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện. Việc làm ăn, kinh doanh, công việc lẫn cuộc sống gia đình cũng vì vậy gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an. 

Nói đến phong thủy thì trên thực tế, màu sắc sẽ là yếu tố không thể tách rời. Khoa học phong thủy cũng đã chứng minh, nghiên cứu và xác nhận màu sắc có mối quan hệ cực kỳ chặt chẽ đến bản mệnh mỗi người. 

Màu sắc phù hợp sẽ hội tụ năng lượng, để bạn luôn tràn đầy năng lượng tốt. Như vậy, trong quá trình chọn mua xe, ngoài cân nhắc tính năng, giá tiền tương xứng thì vấn đề màu xe hợp bản mệnh cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khá nhiều. 

Xem thêm:

Mercedes-Benz GLC-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz E-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz C-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Như đã nói ở trên, màu sắc tác động cực nhiều đến sự may mắn của bạn khi chọn mua xe. Đó cũng là lý do, vấn đề Mệnh Thổ mua xe màu gì là hợp lý nhất được những người thuộc bản mệnh này quan tâm, tìm hiểu.

Mệnh Thổ hợp màu gì thì dưới đây sẽ là gợi ý mà bạn không thể bỏ qua:

Chọn màu bản Mệnh Thổ

Với thắc mắc Mệnh Thổ mua xe màu gì thì câu trả lời đơn giản nhất chính là màu bản mệnh – tức các gam màu vàng hoặc màu nâu đất. Những gam màu này mang đặc trưng của yếu tố đất. 

Các mẫu xe màu này sẽ là an toàn hàng đầu, mang đến cho chủ xe nhiều may mắn, tài lộc thu hút sự bình an, thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện, mọi hành trình di chuyển. 

Mệnh thổ mua xe màu gì thì màu bản mệnh là gợi ý lý tưởng nhất cho bạn
Mệnh Thổ mua xe màu gì thì màu bản mệnh là gợi ý lý tưởng nhất cho bạn

Gam màu vàng nâu cũng được đánh giá là màu sắc tạo cảm giác bình dị, yên bình. Đặc biệt, các mẫu xe màu vàng nâu cũng cực kỳ hút mắt và chắc chắn sẽ chinh phục nhiều đối tượng khách hàng hiện nay.

Chọn các màu tương sinh Mệnh Thổ

Ngoài màu bản mệnh, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn với câu hỏi Mệnh Thổ mua xe màu gì. Cụ thể là các gam màu tương sinh với Mệnh Thổ. 

Trong phong thủy, lửa cháy tạo nên than, bồi tụ nên phù sa và hình thành nên đất – tức Hỏa sinh Thổ. Do vậy, những gam màu thuộc mệnh Hỏa sẽ được xem là gam màu tương sinh của Mệnh Thổ. 

Tương ứng, gia chủ Mệnh Thổ hoàn toàn có thể chọn thêm những màu tương sinh khi chọn mua xe cho chính mình, bao gồm các gam màu như hồng, đỏ, màu tím và màu cam.

Chọn các màu hòa hợp Mệnh Thổ

Ngoài những màu bản mệnh, màu tương sinh, bạn cũng có sự lựa chọn khác đó là những gam màu hòa hợp cùng Mệnh Thổ. Tức, những gam màu không bổ trợ nhưng cũng không mang yếu tố tương khắc. 

Có thể cân nhắc các gam màu hòa hợp khi chọn mua xe
Có thể cân nhắc các gam màu hòa hợp khi chọn mua xe

Chọn xe với các màu hòa hợp giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn mà vẫn mang tính an toàn cao. Trong đó, các gam màu hòa hợp với Mệnh Thổ mà bạn có thể cân nhắc gồm: màu trắng, màu bạc,… 

Vậy, với câu hỏi Mệnh Thổ mua xe màu trắng được không thì đáp án là có dù đây không phải là màu sắc lý tưởng nhất cho người Mệnh Thổ. 

Mệnh Thổ kỵ chọn mua xe các gam màu gì?

Tương ứng với chủ đề Mệnh Thổ mua xe màu gì thì bạn cũng cần lưu ý những gam màu kiêng kỵ với bản mệnh này. Đó sẽ là các màu chế khắc và nếu cố tình lựa chọn, không chỉ không mang lại may mắn cho bản thân mà chủ sở hữu còn có thể gặp phải nhiều chuyện xui rủi ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống gia đình hằng ngày,…

Các gam màu chế khắc với Mệnh Thổ theo đó là những gam màu thuộc hành Mộc và hành Thủy. Cụ thể, Mộc khắc Thổ bởi cây khi sinh trưởng, phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất làm cho đất bị khô cằn. Cùng với đó, Thổ cũng khắc Thủy do các khu đất khi nhô lên cao sẽ ngăn cản sự chảy trôi của dòng nước.

Như vậy, người Mệnh Thổ khi mua xe cần tránh các gam màu thuộc về hành mộc – tức màu xanh lá cây và cả các gam màu thuộc về hành thủy – tức màu đen, màu xanh dương.

Làm cách nào để hóa giải trình trạng màu xe tương khắc Mệnh Thổ?

Nếu trước khi chọn mua xe, bạn cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố Mệnh Thổ mua xe màu gì là hợp lý nhất sẽ dễ dàng hơn trong khâu cân nhắc, lựa chọn. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, người Mệnh Thổ chẳng may đang sở hữu chiếc xe với màu sắc không đúng phong thủy, khiến chủ xe gặp nhiều điều không may mắn thì có thể nghiên cứu một số cách hóa giải như sau:

Chọn vật trang trí phong thủy để khắc chế

Bạn có thể hóa giải hoặc khắc chế sự không phù hợp về màu xe này bằng cách sử dụng 1 vật phẩm mang tính chất phong thủy khác. 

Chẳng hạn, nếu người Mệnh Thổ đang sở hữu xe màu xanh dương – màu tương khắc thì có thể chọn vật phẩm trang trí phong thủy mang màu sắc của mệnh Hỏa để tạo sự cân bằng, dung hòa. Hoặc, cân nhắc trang trí các tượng gỗ màu nâu, nâu đất, đỏ hoặc tím – vốn là các gam màu đặc trưng của Mệnh Thổ và Hỏa để hóa giải sự xung khắc. 

Bạn cũng có thể chọn bố trí các vật phẩm phong thủy nho nhỏ bên trong xe như tượng cóc ngậm tiền vàng, tỳ hưu vàng,… để thu hút nguồn năng lượng tích cực đến cho chính mình.

Đổi màu xe để phù hợp Mệnh Thổ

Cách hóa giải mang tính triệt để nhưng khá tốn kém đó là bạn có thể cân nhắc đổi màu xe. Các màu xe bạn có thể đổi sang đó là các gam màu hợp Mệnh Thổ hoặc tương sinh cùng Mệnh Thổ. Cụ thể như màu vàng, vàng nâu, màu đỏ, hồng màu tím, trắng hoặc bạc,…

Đổi màu xe là gợi ý để hóa giải sự không tương hợp trong màu sắc
Đổi màu xe là gợi ý để hóa giải sự không tương hợp trong màu sắc phong thủy xe

Tuy nhiên, khi tiến hành đổi màu sơn cho xe, bạn cũng cần xác định rõ ràng là việc đổi màu xe sẽ phải khiến bạn tiến hành các thủ tục đăng ký lại xe tương ứng cho màu sơn mới nữa đấy.

Với bài viết, hẳn bạn đã có lời giải đáp cho việc Mệnh Thổ mua xe màu gì cũng như các câu hỏi liên quan như Mệnh Thổ hợp xe màu đen không hay Mệnh Thổ hợp màu xám không. Thực tế, bên cạnh tính năng, sự phù hợp trong tài chính thì yếu tố phong thủy cũng sẽ là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua chiếc xe đồng hành cùng mình trên mỗi cung đường. Để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn trong mẫu xe phù hợp nhất cho nhu cầu của chính bạn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến xehayvietnam.com.vn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *