Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry 2024: Ưu điểm và Lợi ích

5/5 - (37 bình chọn)

Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry đã rất quen thuộc. Đặc biệt là với những gara sửa chữa ô tô. Một phần mềm chuyên dụng, hỗ trợ việc đọc mã lỗi. Hoặc tra cứu dữ liệu nhanh chóng khi cần. Đây được xem là hệ thống cực kỳ thông minh dành cho dòng xe hạng sang, như Mercedes.

Phần mềm chẩn đoán ô tô là phần mềm gì?

Ô tô là phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam, bên cạnh xe máy. Trong quá trình sử dụng, việc phát sinh hỏng hóc là điều dễ hiểu. Kéo theo nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng gia tăng.

Nhờ có những phần mềm kiểm tra, chẩn đoán lỗi. Kỹ thuật viên cũng như người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi tình trạng chiếc xe. Phần mềm chẩn đoán ô tô mang đến nhiều tiện ích. Đặc biệt là giúp quá trình vận hành xe diễn ra một cách an toàn, hiệu quả. 

Phần mềm chẩn đoán là phần mềm kiểm tra lỗi ô tô thông qua thiết bị điện thoại, máy tính. Qua đó người dùng nắm được những thông số hiện hành của động cơ.

Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry
Phần mềm Xentry chuyên dụng dành cho những chiếc xe ô tô Mercedes Benz

Phần mềm có độ tin cậy, chính xác, cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan. Vì thế, nó đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Xem thêm:

Mercedes-Benz GLC-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz E-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Mercedes-Benz C-Class: Giá Xe, Khuyến Mãi, Lăn Bánh, Trả Góp, Thông Số Mới Nhất

Đôi nét về phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry 

Qua tên gọi phần mềm chẩn đoán Mercedes Xentry, có lẽ, chúng ta đều biết. Đây là một phần mềm chẩn đoán ôtô Mercedes, hay chuyên hãng Mercedes Benz. 

Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống, nó có thể chẩn đoán bất kỳ loại xe nào của hãng, bao gồm cả bán tải, xe tải. Những chiếc xe thuộc nhãn hàng khác như BMW, Porsche cũng có thể dùng.

Thiết bị đọc lỗi Xentry cung cấp đa dạng chức năng từ hệ thống. Kể đến như kiểm tra, đọc lỗi, lập trình, cài đặt hệ thống điều khiển xe…

Chi tiết đặc điểm của các phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry

Phần mềm Xentry gồm 2 phiên bản, cụ thể đó là Xentry OpenShell và Xentry Passthru.

Phần mềm chẩn đoán ô tô Xentry OpenShell

Xentry với phiên bản mới nhất cập nhập vào tháng 12/2020. Cấu hình tối ưu cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành windows 10, dung lượng RAM 4G. Bên cạnh đó là chip intel core i3, tổng dung lượng trống > 100GB. Ngôn ngữ hỗ trợ đa quốc gia, giúp người dùng thuận tiện trong việc tra vấn lỗi. 

Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry 2
Phần mềm chẩn đoán ô tô Xentry OpenShell

Các tính năng của phần mềm Xentry như sau:

– Kiểm tra lỗi là tính năng cơ bản, cho phép người dùng đọc, xóa, kiểm tra các lỗi của phương tiện. Thiết bị có thể giúp phát hiện lỗi và tìm ra giải pháp khắc phục. Do đó, việc trang bị phần mềm này sẽ giúp kỹ thuật viên sửa chữa. Đảm bảo tính chính xác hơn trong việc thực hiện.

– Tra cứu dữ liệu sẽ giúp người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến xe của mình. Bởi nhà sản xuất đã tích hợp toàn bộ thông tin trong phần mềm. 

– Tra cứu các thông số không khó khi có phần mềm Xentry. Bạn sẽ biết được các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sửa lỗi xe.

Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry 3
Phần mềm chẩn đoán giúp kiểm tra lỗi xe ô tô

– Cài đặt các hoạt động cơ bản như đèn, góc lái, mã kim phun xăng, vị trí bướm ga. Tính năng vô cùng tiện ích với người dùng ô tô Mercedes. 

Khi cập nhật nâng cấp phiên bản mới, người dùng còn được tùy chọn lập trình, code, reset. Theo hình thức offline, online, áp dụng cho tất cả hệ thống điều khiển của Mercedes. 

Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry 4
Phần mềm chẩn đoán ô tô Xentry giúp tra cứu dữ liệu về xe

– Kích hoạt hệ thống bất kỳ của xe thông qua phần mềm giúp tài xế chủ động hơn trong việc vận hành trong chuyến đi.

Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry PassThru 

Phần mềm chẩn đoán ôtô Mercedes Xentry PassThru được xây dựng lại từ phần mềm OpenShell. Chúng được kết nối bởi thiết bị PassThru, có đầy đủ tính năng chẩn đoán hệ thống cao cấp.

Xentry PassThru (XPT) cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Điểm khác với Xentry Openshell ở chỗ, thay vì được kết nối qua SD Connect C4, C5, C6. Xentry PassThru được kết nối bằng thiết bị J2534, gồm Openport, Scan Master, VCM II…

Ưu điểm của phần mềm chẩn đoán oto Mercedes Xentry PassThru:

– Thực hiện tốt các tính năng của Xentry OpenShell và linh hoạt hơn.

– Phần mềm cài đặt được trên các thiết bị tiêu chuẩn và thiết bị PassThru tiêu chuẩn SAE J2534.

– Phạm vi chẩn đoán hoàn chỉnh, từ kiểm tra lỗi, xóa. 

Phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry 6

Tuy nhiên, phần mềm vẫn còn hạn chế:

– Các tính năng phụ thuộc vào thiết bị được kết nối J2534

– Vì kết nối với thiết bị chẩn đoán không chuyên của Mercedes, nên nó bị hạn chế một vài tính năng như nhận dạng số VIN xe tự động, mã hóa chương trình…

Dù vậy, nếu so sánh với nhiều phần mềm khác, Xentry PassThru vẫn vượt trội hơn. Khi nó sở hữu tính năng tra cứu sơ đồ mạch điện và vị trí các chi tiết trên phần mềm.

Xentry PassThru có thể chẩn đoán cho các dòng xe sau:

– Tất cả các xe du lịch, xe tải được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Euro 5, 6.

– Tất cả các xe thương mại thương hiệu Mercedes-Benz, EvoBus, FUSO, được chứng nhận tiêu chuẩn Euro VI.

– Xentry Passthru có sẵn cho các loại xe được chứng nhận Euro 5 và 6. 

Để cài đặt phần mềm chẩn đoán ô tô Xentry PassThru. Yêu cầu, PC hoặc máy tính xách tay phải tương thích với Windows sử dụng CPU Intel I5. Sử dụng hệ điều hành Windows 10 (64 bit), RAM ít nhất 4 GB, ổ cứng trống tối thiểu là 150 GB, sử dụng ổ SSD. Trình duyệt Microsoft Edge, kết nối mạng Internet băng thông rộng, qua mạng LAN / WLAN.

Tóm lại, thiết bị đọc lỗi Xentry mang đến nhiều tính năng và tối ưu cao trong việc điều khiển ô tô. Đối với các dòng xe Mercedes Benz, hệ thống phát huy được việc tìm kiếm lỗi nhanh, chuẩn nhất nhất từ trước đến nay. Phần mềm còn giúp phát hiện nguyên nhân gây ra sự hư hỏng và từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa, bảo dưỡng. 

Những phần mềm kết hợp với phần mềm Xentry là phần mềm tra cứu phụ tùng EPC, phần mềm tra cứu sơ đồ mạch điện StarFinder, phần mềm tra cứu thông số kỹ thuật WIS/ARSA.

Chiếc xe của bạn có thể gặp lỗi bất cứ lúc nào. Vì vậy việc trang bị phần mềm là rất cần thiết hiện nay. Về cơ bản, các tính năng của 2 phần mềm là tương tự nhau. Người dùng nên lựa chọn phù hợp với mức độ công việc và nhu cầu sử dụng.

Hy vọng, thông tin về phần mềm chẩn đoán ô tô Mercedes Xentry ở trên đã mang đến nhiều kiến thức cho các bạn. Nếu quý khách cần biết thêm thông tin về xe Mercedes, xin vui lòng liên hệ Mercedes Việt Nam để được giải đáp thắc mắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *